Chị em phụ nữ mắc viêm niệu đạo kiêng quan hệ bao lâu?

Ngày đăng: 03/05/2024

Viêm niệu đạo được hiểu đơn giản là tình trạng người bệnh bị viêm ống dẫn nước tiểu.  Đây là căn bệnh thường xuyên xảy ra ở đường tiết niệu và tỷ lệ nữ giới mắc nhiều hơn nam giới do cấu tạo vùng kín.  Vì viêm niệu đạo ở vùng kín nên nhiều chị em thắc mắc có nên kiêng quan hệ khi bị viêm niệu đạo hay không?  Hay viêm niệu đạo kiêng quan hệ bao lâu? Để trả lời cho những thắc mắc này chị em hãy tham khảo và chia sẻ bên dưới đây của chúng tôi nhé.

NGUYÊN NHÂN BỊ VIÊM NIỆU ĐẠO VÀ CON ĐƯỜNG LÂY BỆNH

Viêm niệu đạo là căn bệnh gây ra một số triệu chứng cho người bệnh như có cảm giác buồn tiểu thường xuyên, cần phải đi tiểu gấp, một số người còn có thể đau rát khi đi tiểu, cơ quan sinh dục bị ngứa ngáy khó chịu. Khi quan hệ nhiều chị em cảm thấy đau đớn vùng kín, có thể tiết ra chất dịch nhầy, và đi cùng với mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo ở nữ giới có thể là do sự xâm nhập của một số loại vi khuẩn ký sinh trùng hoặc là nấm gây bệnh như:  Vi khuẩn Escherichia coli, vi khuẩn gram âm Gonococci, Chlamydia, Trichomonas,…

Những loại vi khuẩn hay nấm gây ra viêm niệu đạo thường có tốc độ lây nhiễm khá nhanh chóng, đặc biệt là lây nhiễm qua đường tình dục. Việc quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh là nguy cơ cao nhất người bệnh có thể đưa vi khuẩn gây viêm niệu đạo vào cơ thể. Ngoài ra việc sử dụng chung những đồ vật cá nhân như quần áo, quần lót, khăn tắm, sử dụng chung bồn tắm với người bị bệnh cũng có nguy cơ tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh và bị lây nhiễm. Một số ít trường hợp viêm niệu đạo có thể lây nhiễm từ mẹ sang con trong quá trình mang thai và sinh nở.

VIÊM NIỆU ĐẠO KIÊNG QUAN HỆ BAO LÂU?

Việc kiêng quan hệ tình dục trong thời gian bị bệnh là yếu tố quan trọng, có thể hỗ trợ việc điều trị bệnh, cũng như phòng tránh những biến chứng xấu mà viêm niệu đạo gây nên. Vì vậy khi bị viêm nhiều đạm bệnh nhân tuyệt đối không được quan hệ tình dục.

Nhưng cũng vì vậy rất nhiều người thắc mắc phim niệu đạo kiêng quan hệ bao lâu? Theo các chuyên gia nếu người bệnh tiếp nhận điều trị, thì 2 – 4 tuần sau khi điều trị người bệnh có thể quan hệ tình dục. Tuy nhiên cần phải hết sức chú ý sử dụng biện pháp an toàn, tránh lây nhiễm cho đối tác, cũng như bảo vệ chính sức khỏe của bản thân, hạn chế nguy cơ tái nhiễm bệnh.

TÁC HẠI NẾU KHÔNG KIÊNG QUAN HỆ KHI BỊ VIÊM NIỆU ĐẠO

Niệu đạo là cơ quan rất gần với bộ phận sinh dục, vì vậy nếu bị viêm thì hoạt động tình dục có thể gây ra một số các biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe của người bệnh. Dưới đây là một số tác hại nếu người bệnh không kiêng quan hệ khi bị viêm niệu đạo:

Đau rát khó chịu khi quan hệ

Khi bị viêm niệu đạo mà quan hệ tình dục thì vùng kín thường có cảm giác đau rát, sưng tấy lên và nóng đỏ. Bởi khi thực hiện quan hệ ma sát mạnh diễn ra khiến cho bộ phận này thường rất dễ bị tổn thương. Và chính việc này cũng khiến cho người bệnh không đạt được sự cực khoái khi quan hệ, thay vào đó là chịu nhiều đau đớn và khó chịu.

Dễ lây nhiễm sang cho bạn tình

Về bản chất viêm niệu đạo là căn bệnh có tính chất lây nhiễm, đặc biệt là quan hệ tình dục mà không có biện pháp an toàn. Khi người bệnh quan hệ mà không có biện pháp mầm mống vi khuẩn gây bệnh sẽ theo chất dịch xâm nhập trực tiếp vào cơ thể và gây ra viêm niệu đạo.

Bệnh trở nặng và thời gian điều trị kéo dài

Việc quan hệ tình dục khi đang bị viêm niệu đạo có thể khiến cho tình trạng viêm nhiễm trở nặng hơn. Lúc này các tổn thương gia tăng khiến cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn, phức tạp, thời gian điều trị và phục hồi kéo dài lâu hơn. Thậm chí bệnh có thể để lại di chứng về sau mà không thể khắc phục được.

⇒ Lời khuyên: Nếu bệnh nhân bị mắc viêm niệu đạo thì việc cần làm đó là tránh quan hệ. Thay vào đó, hãy tìm đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và sớm được điều trị. Việc điều trị bệnh sớm sẽ giúp thời gian điều trị diễn ra nhanh chóng, và đời sống tình dục sẽ quay về quỹ đạo ban đầu. Viêm niệu đạo mà chưa được điều trị hoặc đang trong thời gian điều trị mà chị em không kiêng quan hệ có thể dẫn tới các biến chứng, cũng như ảnh hưởng đến thời gian và kết quả điều trị.

Một cơ sở chuyên thăm khám các vấn đề sức khỏe mà chúng tôi có thể giới thiệu đến chị em đó là Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên Gia Lai Pleiku ở ngay tại 111 Trần Phú, P.Diên Hồng, TP.Pleiku, Gia Lai. Bệnh viện nhân được lòng tin của đông đảo bệnh nhân bởi vì:

Bệnh viện có đội mũ bác sĩ đều là chuyên gia trong lĩnh vực y khoa, có nhiều kiến thức, kinh nghiệm, cũng như thấu hiểu được tâm lý của đa số chị em phụ nữ khi mắc các bệnh phụ khoa.

Bệnh nhân cũng không cần lo lắng về quy trình thăm khám, bệnh viện có quy trình tối giản và luôn có nhân viên y tế nhiệt tình hỗ trợ bất cứ khi nào.

Việc điều trị luôn áp dụng theo công nghệ y học tiên tiến bởi bệnh viện luôn áp dụng các phương pháp điều trị dựa theo hệ thống máy móc thiết bị hiện đại.

Mức chi phí mà bệnh viện đưa ra cũng vô cùng phù hợp tuân theo quy định mà bộ y tế đề xuất cũng như công khai cụ thể và rõ ràng ngay từ thời điểm ban đầu.

Về thời gian thăm thăm cũng vô cùng thuận tiện, bởi bệnh viện có hỗ trợ khám ngoài giờ và bệnh nhân có thể đặt lịch trước mà không cần tốn thời gian chờ đợi.

Những thông tin được chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giải đáp thắc mắc cho rất nhiều chị em về vấn đề viêm niệu đạo kiêng quan hệ bao lâu? Chị em Không được chủ quan trước các vấn đề bất thường của sức khỏe, nếu cần hỗ trợ có thể liên hệ đến số hotline 02693748888 hoặc nhấp vào Khung chat ngay bên dưới đây để được tư vấn thêm từ nhân viên của Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên Gia Lai Pleiku nhé.