Thời điểm hút thai an toàn chị em nên biết

Ngày đăng: 14/09/2024

Hút thai được xem là một trong những phương pháp đình chỉ thai an toàn và hiện đại đang được các cơ sở chuyên khoa áp dụng hiện nay. Không phải bất kỳ khoảng thời gian nào trong thai kỳ cũng sẽ thực hiện được phương pháp này vì sẽ có thời điểm hút thai phù hợp. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các thông tin của phương pháp hút thai thông qua những chia sẻ cụ thể ngay dưới đây.

TỔNG QUAN VỀ PHƯƠNG PHÁP HÚT THAI

Hút thai là một trong những phương pháp áp dụng kỹ thuật ngoại khoa nhằm kết thúc thai nghén của chị em. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi đối với thai phụ mang thai từ 6 đến 12 tuần tuổi. Và thai phụ cũng phải đáp ứng các điều kiện khỏe mạnh như không mắc các bệnh liên quan đến rối loạn đông máu, huyết áp, đặc biệt là bệnh phụ khoa. Được biết đây là một trong những phương pháp phá thai mang đến hiệu quả từ 98 – 99%, nếu lựa chọn được cơ sở uy tín thì sẽ hạn chế tối đa được các biến chứng nguy hiểm.

Phương pháp này được thực hiện bằng việc bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng là ống hút chân không đưa vào trong cổ tử cung rồi đi vào buồng tử cung để thực hiện hút thai ra ngoài. Toàn bộ quy trình hút thai sẽ được bác sĩ theo dõi trên màn hình điện tử đảm bảo sự chính xác. Quy trình thực hiện rất nhanh chóng và thai phụ có thể về trong ngày, tự theo dõi sức khỏe. Hiện nay chị em rất ưu tiên trong việc áp dụng phương pháp hút thai để kết thúc chu kỳ thai nghén của mình.

THỜI ĐIỂM HÚT THAI THÍCH HỢP AN TOÀN

Hút thai là một trong những phương pháp phá thai an toàn, tuy nhiên không phải bất kỳ chị em nào cũng đều có thể thực hiện. Để thực hiện được phương pháp này thai phụ cần phải có sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa và tình trạng sức khỏe của thai phụ cũng như thai nhi phải đạt được tiêu chí đúng theo quy định của phương pháp. Thủ thuật này chỉ thực hiện đối với thai nhi có độ tuổi từ 6 đến 12 tuần tuổi và nếu lớn hơn sẽ không đảm bảo được sự an toàn. Phương pháp cũng yêu cầu Mẹ bầu có sức khỏe tốt, không mắc các vấn đề tâm lý để sẵn sàng thực hiện hút thai.

Việc thực hiện hút thai nhưng không đúng quy trình và thời điểm hút thai không phù hợp có thể ảnh hưởng tính mạng thai phụ. Vậy nên chị em khi có ý định thực hiện phá thai phải đi thăm khám và kiểm tra trước khi tiến hành thực hiện thủ thuật này, Đặc biệt là chị em phải biết lựa chọn cơ sở uy tín để đảm bảo được chất lượng từ đội ngũ bác sĩ đến cơ sở vật chất.

NHỮNG BIẾN CHỨNG CÓ THỂ GẶP KHI HÚT THAI

Hút thai được xem là phương pháp có tỉ lệ thành công cao, nếu như chị em biết lựa chọn cơ sở phù hợp. Hầu hết các trường hợp gặp phải biến chứng sau khi thực hiện hút thai đều do chị em lựa chọn cơ sở y tế kém uy tín, nơi có trình độ bác sĩ thấp và việc chăm sóc sau khi hút thai không đúng quy định. Dưới đây là những biến chứng nguy hiểm mà Thai phụ có thể gặp khi thực hiện hút thai:

Viêm nhiễm phụ khoa

Đây có thể xem là biến chứng thường gặp sau khi chị em thực hiện hút thai không đảm bảo an toàn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến biến chứng viêm nhiễm phụ khoa sau khi hút thai có thể do thời điểm hút thai không phù hợp, khi thai nhi đã phát triển lớn lên dẫn tới sót thai, dụng cụ thực hiện không được sát khuẩn sạch sẽ khiến cho vi khuẩn có thể tấn công và phát triển,… Những vấn đề viêm nhiễm phụ khoa có thể gặp như viêm vòi trứng, viêm âm đạo, viêm nội mạc tử cung,…

Vấn đề về tử cung

Biến chứng mà chị em có thể gặp sau khi hút thai là các vấn đề liên quan đến tử cung. Chị em có thể gặp phải tình trạng cổ tử cung bị tổn thương cũng buồn tử cung, dính buồng tử cung,… Đây đều là những biến chứng vô cùng nguy hiểm và nếu như không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Tình trạng băng huyết

Việc chị em hút thai không đảm bảo còn có nguy cơ bị băng huyết kéo dài, khiến cơ thể mệt mỏi dần dần trở nên thiếu máu nguy hiểm. Chính điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chị em, đặc biệt là có thể gây choáng váng, ngất xỉu và nguy hiểm hơn là đe dọa đến tính mạng.

Biến chứng về khả năng sinh sản

Việc hút thai không đảm bảo an toàn có khả năng gây ra tình trạng mang thai ngoài tử cung hoặc có thể bị vô sinh hiếm muộn. Đây được xem là biến chứng vô cùng nguy hiểm, có thể khiến chị em mất đi cơ hội làm mẹ về sau. Vậy nên việc thực hiện hút thai ở đâu rất quan trọng để đảm bảo được sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

ĐỊA CHỈ Y TẾ HÚT THAI AN TOÀN

Nếu chị em đang còn phân vân về địa chỉ thực hiện thuốc thai an toàn thì có thể trực tiếp đến với Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên Gia Lai Pleiku nằm tại 111 Trần Phú, P.Diên Hồng, TP.Pleiku, Gia Lai. Chị em thai phụ đánh giá cao những yếu tố chất lượng mà cơ sở mang đến như sau:

Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm thực hiện rất nhiều trường hợp hút thai.

Bệnh viện cũng đã đào tạo đội ngũ nhân viên y tế luôn cùng đồng hành để hỗ trợ bệnh nhân quy trình thăm khám và thực hiện hút thai nhanh chóng.

Để đảm bảo phương pháp được diễn ra an toàn và hiệu quả thì phòng khám đã đầu tư nhập khẩu các máy móc và thiết bị hiện đại.

Không gian phòng bệnh được vệ sinh sạch sẽ và trước khi thực hiện mọi thiết bị sẽ được vô trùng, sát khuẩn để đảm bảo không xảy ra các vấn đề biến chứng.

Mọi thông tin cá nhân của thai phụ sẽ được bệnh viện bảo mật và khi không có sự đồng ý của chị em sẽ không tiết lộ ra bên ngoài.

Chị em có thể lựa chọn ngoài khung giờ hành chính để đến bệnh viện khám và thực hiện hút thai vì đây là cơ sở tư nhân có hoạt động ngoài giờ.

Toàn bộ chi phí thực hiện hút thai đều được bệnh nhân từng thực hiện đánh giá ở mức độ phù hợp và tuân theo quy định mà bộ y tế đưa ra.

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp cho chị em hiểu được về thời điểm hút thai an toàn và những biến chứng có thể gặp khi thực hiện phương pháp này để chị em cẩn thận hơn. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ liên quan đến các phương pháp đình chỉ thai hay sức khỏe sản phụ khoa thì chị em hãy gọi điện tới hotline 02693748888 hay nhắn tin vào khung chat dưới nhé.