Nam giới bị rách dây hãm bao quy đầu phải làm sao?

Ngày đăng: 19/08/2024

Khi nam giới thực hiện các hoạt động mạnh có thể tác động vào bộ phận sinh dục gây rách dây hãm bao quy đầu. Tình trạng này khiến cho nam giới có cảm giác khó chịu, đau đớn và có nguy cơ xảy ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy nên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rách dây hãm bao quy đầu phải làm sao qua những chia sẻ cụ thể dưới đây.

RÁCH DÂY HÃM BAO QUY ĐẦU CÓ BIỂU HIỆN GÌ?

Trước khi tìm hiểu rách dây hãm bao quy đầu phải làm sao thì nam giới cần xác định được các biểu hiện khi bị rách dây hãm. Dây hãm bao quy đầu bị rách là tình trạng giải niêm mạc có hình chữ y nối liền với da của phần bao quy đầu với thân dương vật đã bị tác động và tổn thương. Những biểu hiện đặc trưng khi bị rách dây hãm bao quy đầu như sau:

Cảm giác đau

Tùy thuộc vào mức độ gây tổn thương mà nam giới có thể xuất hiện tình trạng đau nhói ở cơ quan sinh dục hoặc thậm chí cơn đau nhức chất dữ dội. Cơn đau này cần được can thiệp nếu không sẽ khiến nam giới cảm thấy vô cùng khó chịu.

Bị chảy máu

Rách dây hãm bao quy đầu có thể khiến cho cơ quan này rồi bị máu tại vùng bị rách. Nếu như không can thiệp kịp thời bệnh nhân có thể bị chảy máu kéo dài và gây ra tình trạng mất máu nguy hiểm.

Hiện tượng sưng tấy

Nam giới bị rách bao quy đầu cũng có nguy cơ bị sưng phù và hiện tượng viêm nhiễm ở các vết rách. Nếu như không kịp thời xử lý vết nách để lâu dài có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu và nguy cơ hoại tử dương vật.

Hình thành sẹo

Việc xuất hiện vết rách tại dây hãm bao quy đầu có thể hình thành sẹo. Và điều này sẽ gây ra sự đau đớn cho nam giới khi thực hiện các hoạt động tình dục.

NGUYÊN NHÂN BỊ RÁCH DÂY HÃM BAO QUY ĐẦU

Hiện tượng rách dây hãm bao quy đầu là một hiện tượng khá phổ biến ở nam giới với những nguyên nhân như sau:

Một số nam giới có cấu trúc dây hãm ngắn vậy nên dương vật cương cứng sẽ khiến cho dãi niêm mạc này gặp phải tình trạng căng tức từ đó có thể dễ dàng bị rách.

Nhiều nam giới có thói quen quan hệ tình dục hoặc thủ dâm quá mạnh bạo, có thể tác động mạnh lên dương vật làm cho dây hãm bị rách.

Thói quen mặc đồ lót có chặt hoặc dùng những sản phẩm vệ sinh có thành phần gây kích ứng dương vật, cũng là nguyên nhân khiến cho phần dây hãm bị dị ứng và dễ bị rách.

Nếu như bao quy đầu bị nhiễm trùng có dấu hiệu lở loét, mẩn ngứa, sưng viêm,… điều này cũng có thể ảnh hưởng đến dây hãm bao quy đầu, dễ khiến dây bị rách xước,…

Trường hợp bệnh nhân bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, cố gắng thực hiện kéo và lộn bao quy đầu xuống, sẽ khiến cho tổn thương dây hãm làm nó bị trầy xước và thậm chí là rách đứt.

Ngoài ra còn có thể do nam giới thực hiện một số các hoạt động thể thao vui chơi có tác động trực tiếp lên cơ quan sinh dục, và là nguyên nhân khiến cho cơ quan này gặp chấn thương, trong đó có rách dây hãm bao quy đầu.

RÁCH DÂY HÃM BAO QUY ĐẦU PHẢI LÀM SAO?

Đứng trước các biểu hiện bị rách dây hãm bao quy đầu nam giới vô cùng lo lắng không biết rách dây hãm bao quy đầu phải làm sao? Theo các chuyên gia khi nam giới nhận thấy các dấu hiệu rách dây hãm bao quy đầu cần tìm đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được xử lý kịp thời.

Việc tự ý tìm hướng điều trị tại nhà không chỉ khiến cho vết rách không lành được mà còn để lại sẹo ở cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến khả năng cương dương của dương vật. Tùy theo tình trạng của vết rách mà các bác sĩ có thể đưa ra phương án điều trị phù hợp cho nam giới như sau:

♦ Xước do tác động ngoại lực: Các bác sĩ có thể tiến hành cầm máu và khử trùng tại chỗ vết rách. Nếu như thấy xuất hiện tình trạng viêm nhiễm bác sĩ có thể điều trị cho bệnh nhân bằng hệ thống quang dẫn CRS II, cùng với đó là kết hợp dùng thuốc tây y để tiêu viêm, lành thương, ngăn ngừa nguy cơ hình thành nên sẹo.

♦ Xước do cấu tạo dương vật: Nếu nguyên nhân xước là do cấu tạo của dương vật thì các bác sĩ có thể can thiệp tiểu phẫu để chỉnh lại dây hãm bị rách. Trong trường hợp nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu các bác sĩ có thể tiến hành cắt bao quy đầu để tránh nguy cơ rách dây hãm có thể tiếp tục xảy ra.

ĐỊA CHỈ CHỮA RÁCH DÂY HÃM BAO QUY ĐẦU

Rách dây hãm bao quy đầu không phải là một tình trạng mà nam giới có thể chủ quan. Tình trạng này nếu như nam giới không điều trị sớm sẽ nhanh chóng dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy nên việc lựa chọn một cơ sở chuyên khoa uy tín để khám và chữa lag dây hãm bao quy đầu là việc nam giới cần làm nhanh chóng khi phát hiện ra các biểu hiện bất thường.

Một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng, để chúng tôi có thể giới thiệu nam giới tìm đến chữa trị các vấn đề nam khoa như rách dây hãm bao quy đầu đó là Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên Gia Lai Pleiku nằm ở 111 Trần Phú, P.Diên Hồng, TP.Pleiku, Gia Lai. Nam giới khi đến đây thăm khám và điều trị có thể tin tưởng vào những yếu tố chất lượng mà cơ sở mang đến như sau:

Bệnh viện nổi tiếng với đông đảo các bác sĩ đều giỏi chuyên môn trong lĩnh vực sức khỏe nam khoa và đã có nhiều năm kinh nghiệm điều trị các vấn đề như rách dây hãm bao quy đầu nam giới.

Nhân viên y tế tại bệnh viện cũng luôn cố gắng làm việc hết sức với sự đồng hành xuyên suốt cùng bệnh nhân trong các bước khám chữa bệnh, cũng như hỗ trợ các thủ tục hành chính diễn ra nhanh chóng.

Toàn bộ chi phí để bệnh nhân chi trả cho việc khám và chữa trị tình trạng rách dây hãm bao quy đầu đều sẽ nằm trong khả năng bệnh nhân có thể chi trả và trước khi thực hiện điều trị bác sĩ sẽ chia sẻ chi tiết cho bệnh nhân có sự chuẩn bị.

Bệnh nhân có thể yên tâm vào các phương pháp chữa rách dây hãm bao quy đầu vì bệnh viện đã đầu tư nhiều vào hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhằm thực hiện được các công nghệ y học tiên tiến.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc rách dây hãm bao quy đầu phải làm sao? Nếu như bạn cần hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin nào liên quan hãy liên lạc đến hotline 02693748888 hoặc có thể click vào khung chat ngay bên dưới để được hỗ trợ.