Quy trình hút thai an toàn tại các cơ sở chuyên khoa

Ngày đăng: 01/10/2024

Một trong những phương pháp phá thai được sử dụng rộng rãi hiện nay tại các cơ sở chuyên khoa là hút thai chân không. Tuy nhiên có rất nhiều các cơ sở hoạt động không có giấy phép và thực hiện quy trình hút thai không đảm bảo chất lượng. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thai phụ, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Vậy nên chị em phải nắm rõ được phương pháp và quy trình hút thai an toàn tại các cơ sở chuyên khoa.

TỔNG QUAN VỀ PHƯƠNG PHÁP HÚT THAI

Hút thai được biết là một trong những thủ thuật phá thai ngoại khoa, sử dụng thiết bị chuyên dụng là máy bơm hút chân không để thực hiện đình chỉ thai nghén. Để hút thai thành công và hạn chế tối đa nguy hiểm thì nên thực hiện khi thai đã di chuyển vào tử cung, và nằm ở tuần thứ 6 đến dưới tuần thứ 12 của thai kỳ. Khi thực hiện thai phụ cũng cần đảm bảo không được mắc các vấn đề sức khỏe như bệnh gan, thận, huyết áp, rối loạn đông máu và đặc biệt là viêm nhiễm phụ khoa.

Hút thai chân không mang tới cảm giác đau nhẹ khi thực hiện nếu như chị em thực hiện đúng quy trình hút thai an toàn tại các cơ sở chuyên khoa. Bác sĩ trước khi can thiệp đến tử cung sẽ gây tê để chị em giảm bớt đau đớn trong quá trình thực hiện. Chị em có thể thấy đau nhẹ ở bụng dưới và vùng kín khoảng từ 1 – 3 ngày, sau đó cơn đau bụng có thể nhẹ hoặc nặng dựa theo mức độ thành công của việc phá thai.

Nếu chị em hút thai thành công có thể nhận biết rõ ràng thông qua những triệu chứng như:

Có cảm giác bị đau âm ỉ ở bụng dưới, thường khá giống đau bụng kinh.

Chị em có thể ra máu ở vùng kín khoảng 5 ngày sau khi tiến hành hút thai, đi kèm theo có thể là các cục máu đông. Lượng máu có thể ra nhiều ở 1 – 2 ngày đầu tiên và sẽ giảm dần khi chị em bắt đầu bước vào những ngày sau.

Chị em có thể sẽ cảm thấy đau căng tức vùng ngực, âm đạo có thể tiết ra nhiều khí hư, cơ thể mệt mỏi, sốt nhẹ, kinh nguyệt không đều,…

Đây hầu hết là những biểu hiện thể hiện cho việc chị em đã thực hiện đình chỉ thai thành công với phương pháp hút thai. Vậy nên khi gặp những hiện tượng này thì chị em không cần phải lo lắng, những biểu hiện này sẽ sớm chấm dứt.

QUY TRÌNH HÚT THAI AN TOÀN BAO GỒM NHỮNG BƯỚC NÀO?

Quy trình hút thai an toàn sẽ được diễn ra thông qua các bước như sau:

Thăm khám và xét nghiệm

Các bác sĩ sẽ thăm hỏi tình hình của chị em về các vấn đề tiểu sử bệnh lý, siêu âm thai, chỉ định xét nghiệm nếu như cần cho việc thực hiện hút thai. Một số xét nghiệm cần bắt buộc thực hiện trước khi quyết định cho chị em thực hiện hút thai.

Chuẩn bị

Thai phụ sẽ ở các bác sĩ dẫn đến phòng tiểu phẫu để vệ sinh vùng kín và thực hiện tiêm tê giảm đau. Nếu trong trường hợp cần thiết thai phụ sẽ được bác sĩ cho dùng thuốc chống nhiễm trùng hoặc thuốc an thần phù hợp. Trước khi thực hiện mọi thiết bị, dụng cụ y tế lẫn không gian phòng phẫu thuật sẽ phải được sát khuẩn và vô trùng.

Thực hiện hút thai

Các bác sĩ sẽ đưa một ống hút chuyên dụng vào bên trong tử cung của chị em, và đầu còn lại đó ống nhựa sẽ gắn với máy bơm hút chân không. Ở đâu có miệng đưa ống vào bên trong tử cung cũng sẽ gắn với thiết bị theo dõi, để toàn bộ quá trình hút thai bên trong tử cung được bác sĩ theo dõi trên màn hình điện tử. Toàn bộ quá trình sẽ được quan sát và thực hiện một cách chính xác để không gây ra tổn thương cho tử cung hoặc để ta hiện tượng sót thai.

Theo dõi và hồi sức

Sau khi kết thúc quy trình hút thai an toàn thì thai phụ sẽ được nhân viên y tế tiến hành vệ sinh vùng kín, và được đưa sang phòng hồi sức để theo dõi sức khỏe sau khi phẫu thuật. Nếu như tình trạng sức khỏe ổn định và không có vấn đề bất thường gì thai phụ sẽ được làm thủ tục xuất viện và cho về nhà nghỉ ngơi.

Tái khám

Chị em nên đi tái khám đúng theo lịch mà bác sĩ đã hẹn để kiểm tra xem phương pháp hút thai có thành công hay không. Việc đi tái khám cũng giúp chị em phát hiện những vấn đề nghiêm sót thai, sót nhau hay sức khỏe có ổn định không.

ĐỊA CHỈ THỰC HIỆN QUY TRÌNH HÚT THAI AN TOÀN CÓ THỂ TIN TƯỞNG

Và để thực hiện được quy trình hút thai an toàn thì chị em phải biết cách chăm được lựa chọn cơ sở thực hiện. Mặc dù việc này có rất nhiều các cơ sở y tế chuyên khoa về lĩnh vực đình chỉ thai, tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng sẽ đáp ứng được chất lượng và an toàn. Phá thai là một việc làm nguy hiểm mà nếu như chị em không lựa chọn được cơ sở uy tín thì sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe.

Vậy nên nếu đang còn phân vân chưa biết lựa chọn cơ sở nào thì bạn có thể đến với Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên Gia Lai Pleiku nằm ngay ở 111 Trần Phú, P.Diên Hồng, TP.Pleiku, Gia Lai. Khi chị đang đi thăm khám và thực hiện hút thai chân không tại cơ sở này có thể tin tưởng vào sự an toàn nhờ các yếu tố:

Thai phụ sẽ được trực tiếp các bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề kỹ thuật cao thực hiện hút thai.

Để thực hiện được phương pháp hút thai đúng quy trình và đảm bảo chất lượng thì bệnh viện đã nhập khẩu rất nhiều dụng cụ và máy móc hiện đại.

Cho em khi đến khám và hút thai tại cơ sở này có thể yên tâm vì mọi thông tin cá nhân sẽ được bảo mật và không gian phòng khám cũng riêng tư.

Nhân viên y tế sẽ nhiệt tình giúp đỡ cho bệnh nhân thực hiện quy trình một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Mức chi phí mà phòng khám đưa ra lương sẽ nằm trong mức độ phù hợp và sẽ được công khai cụ thể trước khi tiến hành thực hiện.

Thai phụ có thể liên hệ trước đến bệnh viện để đặt lịch hoặc có vấn đề thắc mắc có thể liên hệ bất kỳ lúc nào sẽ có người hỗ trợ.

Những thông tin được chia sẻ trên đây chúng tôi hẳn đã giúp chị em xác định được quy trình hút thai an toàn tại các cơ sở chuyên khoa. Thì em đừng có chủ quan trước những vấn đề bất thường mà cơ thể mình hay gặp phải. Một ý kiến thắc mắc chị em có thể liên hệ ngay đến số hotline 02693748888 hay nhắn tin vào khung chat, bệnh viện sẽ cử nhân viên của bệnh viện để được hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo.